Nếp cẩm hay còn gọi là “bổ huyết mễ” có thành phần dinh dưỡng rất cao. So với các loại gạo khác, nếp cẩm có hàm lượng protein cao hơn 6,8% và chất béo cao hơn 20%. Nếp cẩm có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa suy nhược cơ thể, viêm dạ dày, đặc biệt món này đúng như tên gọi, là vị thuốc bổ máu cực tốt.
Nếp cẩm giúp giải độc cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tiêu đường và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
Một cộc sữa chua nếp cẩm chua ngọt là gợi ý tuyệt vời cho bữa xế lành mạnh, chất lượng nhé!!!